Nâng mũi Model – cấu trúc

Nâng mũi Model cấu trúc: Khắc phục toàn diện khuyết điểm mũi – Bảo hành vĩnh viễn theo thời gian

Phương pháp nâng mũi cấu trúc không chỉ nâng cao sống mũi, mà còn tác động đến phần cấu trúc mũi (đầu mũi, sống mũi, trụ mũi) giúp dáng mũi của bạn thay đổi 180 độ, khắc phục tối đa hạn chế của mũi. Cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của phương pháp này trong bài viết dưới đây.
1/ Nâng mũi cấu trúc

Vậy nâng mũi cấu trúc thông thường là gì?

Nếu như các phương pháp thông thường chỉ dừng lại ở việc dử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi mà không tác động tới các bộ phận khác khiến dáng mũi sau phẫu thuật không được như mong muốn của bạn thì đối với nâng mũi cấu trúc lại hoàn toàn ngược lại.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp sử dụng linh hoạt 2 chất liệu sụn tự thân và sụn sinh học để chỉnh sửa toàn diện cấu trúc mũi, trong đó: Sụn sinh học để nâng cao sống mũi tạo dáng S Line hoặc L Line, sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn) được dùng để chỉnh hình đầu mũi, chóp mũi,…

Việc kết hợp 2 chất liệu sụn giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc mũi. Đây cũng là lý do khiến phương pháp này được các tín đồ thẩm mỹ săn đón.

Nâng mũi cấu trúc S Line là gì?

Các thao tác chỉnh sửa sẽ tương tự như phương pháp nâng mũi cấu trúc thông thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây đó chính là việc tạo hình sụn sống mũi. Do đó, bác sĩ thực hiện sẽ không chỉ là người có chuyên môn mà còn cần phải có con mắt thẩm mỹ, đôi bàn tay khéo léo.

Đa phần, nâng mũi cấu trúc S Line sẽ sử dụng sụn tự thân (sụn sườn) để nâng cao sống mũi chư không phải sụn sinh học như phương pháp nâng mũi cấu trúc thông thường.

Bởi sụn tự thân sẽ giúp bác sĩ dễ dàng tạo hình sụn thành hình chữ S cong mềm mại. Phương pháp này phù hợp với những bạn thích nâng mũi cao tự nhiên, không lộ dấu vết thẩm mỹ.

2/ Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc

Tạo dáng mũi đẹp toàn diện từ nhiều góc nhìn
Là phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay
Dáng mũi duy trì trong thời gian dài

3/ Tại sao Nâng mũi cấu trúc có thể duy trì được an toàn và vĩnh viễn

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?
Nâng mũi cấu trúc được coi công nghệ nâng mũi có cải tiến vượt bậc giúp duy trì dáng mũi lâu dài hơn nhiều so với những phương pháp nâng mũi truyền thống. Tuy nhiên, để biết được nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không phụ thuộc phần lớn vào 3 yếu tố sau:

  • Chất liệu sụn: Chất liệu sụn để giúp nâng cao sống mũi, tái tạo hoàn toàn cấu trúc mũi nên việc lựa chọn chất liệu sụn đúng sẽ mang đến một ca nâng mũi cấu trúc thành công và có thể duy trì lâu dài. Một số trường hợp nếu cơ địa thích nghi hoàn toàn và có chế độ chăm sóc tốt việc giữ dáng mũi được vĩnh viễn là hoàn toàn có thể.
  • Bác sĩ thực hiện: Có thể nói, việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật nâng mũi cấu trúc ảnh hưởng đến 90% sự thành công của ca phẫu thuật. Một bác sĩ thẩm mỹ giỏi chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm sẽ khéo léo, tỉ mỉ hơn trong việc “cân đo đong đếm” lượng sụn phù hợp, lựa chọn chất liệu sụn tương thích với cơ thể, cân chỉnh một cách chính xác nhất tỉ lệ sụn để cho ra một dáng mũi hoàn hảo và duy trì được lâu dài.
  • Cách chăm sóc hậu phẫu: Sau khi thực hiện phẫu thuật thành công, yếu tố để giúp dáng mũi giữ được bền đẹp phụ thuộc vào cách chăm sóc sau khi phẫu thuật. Chú ý không vận động mạnh, không tiếp xúc với nước và khói bụi trong những ngày đầu sau phẫu thuật, vệ sinh vết thương đúng cách. Đặc biệt lưu ý thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương mau lành, đạt được thời gian duy trì dáng mũi lâu nhất có thể.

4/ Quy trình thực hiện nâng mũi cấu trúc tại Savia
Hiện nay, quy trình nâng mũi cấu trúc được Thẩm mỹ viện Savia áp dụng theo đúng 5 bước của Bộ Y tế ban hành, cụ thể:

  • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra trực tiếp dáng mũi

Đây là bước khá quan trọng. Bởi nếu như xác định sai hoặc có sự nhầm lẫn về khuyết điểm của dáng mũi sẽ dẫn tới việc lựa chọn phương pháp chỉnh sửa không phù hợp. Chính vì vậy, để có dáng mũi đẹp, bạn hãy chia sẻ mong muốn của mình với bác sĩ trong quá trình tư vấn.
Đặc biệt, tùy thuộc vào tỉ lệ gương mặt, giới tính, thói quen và cả yêu cầu của khách hàng bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn dáng mũi S-line hoặc L-line phù hợp để dáng mục của bạn sau khi nâng nhìn tự nhiên và hợp nhất với gương mặt.

Trong trường hợp tư vấn bác sĩ khuyên bạn chọn dáng mũi L-line/S-line hãy có sự lựa chọn thích hợp. Bởi: Dáng mũi bạn thích có thể không hợp với tỉ lệ mặt và khiến mũi nhìn trông “giả”, “không tự nhiên” sau nâng.

  • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát
  • Để đảm bảo bạn có một sức khỏe tốt trước quá trình nâng mũi, tại Thẩm mỹ viện Savia sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, thử các phản ứng thuốc gây tê, xét nghiệm máu,… cho khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi bước này sẽ được thực hiện khá nhanh và quan trọng là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính bản thân bạn.

Bước 3: Tiến hành gây tê/mê

  • Tùy từng mục đích chỉnh sửa dáng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê cho bạn. Thông thường nếu cần lấy sụn sườn, chắc chắn bạn sẽ cần được gây mê.
    Bước 4: Thực hiện nâng mũi
  • Sau khi xác định được những vị trí cần chỉnh sửa, bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ ở phần trụ mũi để bóc tách khoang mũi. Trong đó, 2/3 sống mũi sẽ được nâng cao bằng sụn NanoForm hoặc sụn sườn.

Trường hợp mũi đã từng phẫu thuật nhưng bị hỏng sẽ cần sử dụng sụn sườn.
+ Trường hợp khách hàng nâng lần đầu, mong muốn sở hữu dáng mũi cao tây thì bác sĩ sẽ sử dụng sụn sinh học.
Ngoài ra, 1/3 đầu mũi sẽ được bao bọc lại bằng sụn vành tai giúp bạn không gặp phải tình trạng bóng đỏ đầu mũi, thủng da đầu mũi, tụt sụn,…Nếu trường hợp mũi bị hếch, lệch vẹo bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa lại sụn vách ngăn, dựng cố định lại trụ mũi kết hợp thu nhỏ đầu mũi,….tạo dáng mũi đẹp toàn diện mà vẫn giữ được vẻ đẹp của chiếc mũi ban đầu.
Bước 5: Hướng dẫn khách hàng thực hiện chăm sóc sau hậu phẫu

Ngay sau khi thực hiện, bạn sẽ được bác sĩ cấp thẻ bảo hành và phát thuốc giảm sưng, giảm đau miễn phí.

5/ Lưu ý cách chăm sóc sau khi nâng mũi cấu trúc
Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc chăm sóc như sau:

√ Cần chườm lạnh vùng bị sưng nề trong 72 giờ đầu, tuyệt đối không chườm và tác động đến vùng mũi

√ Để vết thương sau khi phẫu thuật mũi nhanh lành, người thực hiện cần tránh ăn rau muống, hải sản và các thức ăn kích ứng với cơ thể.

Trong những ngày đầu, nên sử dụng những thực phẩm mềm để việc ăn nhai không ảnh hưởng và tác động đến vết thương ở mũi, hỗ trợ cho chiếc mũi được lành nhanh chóng.

√ Để quá trình hình thành được diễn ra nhanh chóng, không được chà xát ở vùng mũi.

Đặc biệt, sau nâng mũi cấu trúc vài ngày, chúng ta không nên khịt và hỉ mũi, điều này sẽ làm ảnh hưởng và tác động xấu đến hình dáng của chiếc mũi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0926.02.1995
Chat Facebook
0926.02.1995